บทความ

5 ความอลังการของเจ้าหนูน้อย FLAMMA : FM10

โดย Millionhead ในวันที่ 29 พ.ค. 2564, 08:30 น.

image

5 ความอลังการของเจ้าหนูน้อย FLAMMA : FM10

ในยุคที่การ Live Stream เข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้น เพื่อจะทำให้การ Live มีคุณภาพและแตกต่างจากคนอื่นๆ ปัจจัยหลักๆที่ควรจะต้องมีก่อนเลยก็คือ ”อุปกรณ์”

วันนี้แอดดาวอังคารจะพามาแนะนำให้รู้จักกับ Audio Mixer และ Interface น้องใหม่มาแรงอย่างเจ้า “Flamma : FM10” ที่บอกได้เลยว่าถึงเจ้าตัวนี้จะเล็ก แต่ฟังก์ชั่นรายละเอียดต่างๆที่เขาให้มา บอกได้เลยว่าอลังการมากกกกก เห็นตัวเล็กอย่างนี้ห้ามดูถูกเชียวนะ อย่ารอช้า เดี๋ยวแอดพาไปดูกันเล้ยยย

ตัวน้อยแต่ความสามารถไม่น้อยเลยจริงๆ เจ้าตัวนี้มีชิป DSP คุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยมและจำนวน Input ที่มีมาให้ถึง 6 Channel (2 XLR, 2 TRS และ 2 RCA) และ Main Output L/R อีก 2 ชุด เรียกได้ว่าต่อลำโพงแยก 2 คู่ได้ไม่มีปัญหาแน่นอน นอกจากนั้นเขายังมาพร้อมกับช่อง Aux 3.5 mm. และ Headphones 3.5 mm. อีกอย่างละ 1 ช่องพร้อมใช้งาน เชื่อมต่อด้วย USB-C ทันสมัยสุดๆ และทำงานด้วยไฟ 5v DC ของเขาดีจริงๆ!!

เจ้า FM10 เขาใส่ Effect มาให้เราพร้อมใช้งานโดยที่ไม่ต้องหาเพิ่มกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Comp/EQ ที่จะช่วยปรับให้เสียงร้องหรือเสียงพูดของคุณดูดีขึ้น Reverb ที่จะช่วยเพิ่มมิติของเสียงไม่ให้ดูแห้ง Amp Sim จำลองแอมป์สำหรับเครื่องดนตรีได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าครบเครื่อง ครบครัน!!

ฟังก์ชั่นทีเด็ดของเจ้าตัวนี้บอกได้เลยว่าหนีไม่พ้น Loop Back ที่ออกแบบมาให้ชาว Streamer ทุกๆท่านได้ทำการ Live Stream กันแบบสะดวกสบายมากขึ้น ใช้งานไม่ยุ่งยาก ปรับ Balanced เสียง Input กับ เสียง PlayBack ได้อีกด้วย ไม่จัดถือว่าพลาดแล้วจริงๆ!!

แค่นี้ยังดีแบบไม่สุด ต้องดียิ่งกว่าเพราะเขาจัด Software มาให้ใช้งานได้แบบสะดวกสบายสุดๆกับ Software : FM10 Mixing Console บอกได้เลยว่าจาก Mixer ตัวเล็กๆกลายเป็น Mixer Console สุดยิ่งใหญ่ได้ภายในพริบตาเพียงแค่มี Software ตัวนี้ เราจะสามารถปรับแต่ง EQ, Amp Simulator และอื่นๆได้แบบอิสระ เจ๋งมากกก

สุดท้ายนี้เขายังแถมสาย USB มาให้เราถึง 3 เส้นด้วยกัน USB Type C to C, USB Type C to A, USB Type C to Lightning ทุกเส้นความยาวประมาณ 1 เมตร พร้อมใช้งานกันเลยทันที!! นอกจากนั้นภายในกล่องยังมีใบรับประกัน, สติ๊กเกอร์ และคู่มือฉบับย่อมาให้แบบครบถ้วน

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line@ : @millionheadpro
Facebook : millionheadpro
Instagram : millionheadpro